Tìm hiểu di tích chùa Chài, xã Võng La, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Di sản văn hóa - Cao, Thị Mỹ Linh (2016)
Nghiên cứu giá trị kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc chùa Chài; thực trạng di tích chùa Chài trong không gian văn hóa vùng đất Võng La và các di vật, cổ vật; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn giá trị văn hóa nghệ thuật của di tích chùa Chài trong giai đoạng hiện nay.