Bàn về phát triển kinh tế : Nghiên cứu con đường dẫn tới giàu sang - Ngô, Doãn Vịnh (Chính trị Quốc gia, 2005)
Giới thiệu tổng quát những vấn đề lý luận có tính nguyên lý và cơ bản về phát triển kinh tế từ cổ điển đến hiện đại. Các tư tưởng, lý thuyết, quan điểm cơ bản về tăng trưởng kinh tế từ trước tới nay. Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững. Lý luận và thực tiễn cơ bản về cơ cấu của nền kinh tế. Phát triển giống nòi và nguồn nhân lực. Tổ chức không gian kinh tế - xã hội.