Lịch sử Việt Nam truyền thống và hiện đại. - Vũ, Minh Giang (Đại học Quốc gia, 2015)
Trình bày một số vấn đề của lịch sử Việt Nam về mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại, giữa lịch sử và văn hóa, nhận thức lịch sử từ một số phương pháp tiếp cận mới, quan điểm riêng của tác giả về một số nhân vật lịch sử.