Danh nhân lịch sử văn hóa Tể tướng - Tiến sĩ Nguyễn Mậu Tài : 1616 - 1688: Thân thế - sự nghiệp. - Nguyễn, Thanh Nam (Hồng Đức, 2016)
Bao gồm các bài viết dưới các góc độ khác nhau về danh nhân lịch sử văn hoá Nguyễn Mậu Tài: Tể tướng, tiến sĩ Nguyễn Mậu Tài - người khai khoa dòng họ Nguyễn Mậu; thân thế và sự nghiệp của danh nhân lịch sử văn hoá Nguyễn Mậu Tài; lịch sử ghi chép giai đoạn tiến sĩ Nguyễn Mậu Tài làm tham tụng (tể tướng)...