Các tác phẩm hội họa Việt Nam lưu giữ và bảo tồn - Trương, Quốc Bình (Văn hóa dân tộc, 2015)
Giới thiệu kho tàng di sản mỹ thuật Việt Nam và công tác bảo vệ, phát huy giá trị các sưu tập tác phẩm hội hoạ của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Trình bày hoạt động bảo quản, tu sửa các tác phẩm hội họa tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Một số kiến giải về công tác bảo quản, tu sửa các tác phẩm hội họa từ kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn bảo quản, tu sửa phục chế hiện vật bảo tàng ở Việt Nam.