Di sản văn hóa Việt Nam dưới góc nhìn lịch sử - Phan, Huy Lê (Đại học Quốc gia, 2015)
Tổng quan về lịch sử và di sản văn hóa Việt Nam. Đưa ra những góc nhìn lịch sử như tiến trình lịch sử, cơ sở kinh tế - xã hội liên quan đến một số di sản văn hoá dân tộc ở một số trung tâm, vùng văn hoá bao gồm Thăng Long, Phú Xuân, Xứ Thanh, Nghệ Tĩnh, Nam Bộ...