Tuyển tập các nghiên cứu về phát triển và tổ chức lãnh thổ (Chính trị Quốc gia, 2010)
Trình bày những vấn đề nảy sinh trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế như: giải pháp giảm bớt phân hóa giàu - nghèo để ổn định xã hội, sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam vào mạng lưới phân phối toàn cầu, biện pháp huy động vốn đầu tư nói chung và huy động tiết kiệm của dân cư nói riêng cho phát triển kinh tế - xã hội; xác định các lãnh thổ và mối quan hệ phát triển giữa vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với các vùng lân cận...