Chiến lược phát triển bàn về tư duy và hành động có tính chiến lược. - Ngô, Doãn Vịnh (Chính trị Quốc gia, 2007)
Trình bày các quan niệm và kinh nghiệm của thế giới về chiến lược, chiến lược phát triển của các ngành sản xuất vật chất, chiến lược phát triển khoa học, công nghệ, chiến lược phát triển vùng, chiến lược phát triển nguồn nhân lực ở nước ta.