Hành trình của Trần Đức Thảo hiện tượng học và chuyển giao văn hóa - Benoist, Jocelyn (Đại học Sư phạm, 2016)
Bao gồm các bài nghiên cứu của các học giả quốc tế về triết gia Trần Đức Thảo; giới thiệu tác phẩm quan trọng, nổi tiếng của giáo sư Trần Đức Thảo được xuất bản tại Pháp năm 1951 - Hiện tượng học và chủ nghĩa duy vật biện chứng.