Tổng tập nghìn năm Văn hiến Thăng Long. (Văn hóa thông tin, 2007)
Giới thiệu về địa chất, địa mạo, địa lí tự nhiên, cảnh quan, hành chính, kinh tế, hạ tầng cơ sở, dân cư, giao thông và quy hoạch đô thị; trình bày lịch sử vùng phụ cận tiền Thăng Long, khảo cổ học, di vật; tổng quan về lịch sử tổ chức bộ máy quan chế - hệ thống quan chế qua các thời đại và lịch sử bang giao của các vương triều.