Đàm đạo với Khổng Tử - Hồ, Văn Phi (Văn học hiện đại nước ngoài. Văn học Trung Quốc., 2002)
Gồm những câu chuyện đối đáp giữa tác giả Hồ Văn Phi và Khổng Tử xoay quanh các tư tưởng, triết lí của ông được người đời ngưỡng mộ.