100 năm nghệ thuật cải lương : Hoàng Chương chủ biên. - Hoàng, Chương (Văn hóa thông tin, 2013)
Trình bày những tiền đề hình thành nghệ thuật sân khấu cải lương; những chặng đường phát triển của nghệ thuật sân khấu cải lương; nghệ thuật cải lương trong những năm đầu thế kỉ XXI (từ năm 2001 đến nay); Âm nhạc, kịch bản cải lương; nghệ thuật biểu diễn cải lương; mỹ thuật sân khấu cải lương.