Văn hóa xã hội thời công nghiệp hóa hiện đại hóa - Hồ, Bá Thâm (Văn hóa thông tin, 2013)
Trình bày những vấn đề về văn hóa xã hội, quan hệ phát triển văn hóa xã hội với khoa học công nghệ, xây dựng văn hóa xã hội nông thôn, văn hóa giao thông, văn hóa doanh nhân...và đề cập đến vấn đề giáo dục nhân tài, cải cách giáo dục, giáo dục hiện đại.