Giá trị nghệ thuật tượng thờ thế kỷ XVII trong chùa Việt ở Bắc Bộ - Triệu, Thế Việt (Văn hóa thông tin, 2013)
Tổng quan về tình hình nghiên cứu và những vấn đề chung của tượng thờ trong chùa Việt Bắc Bộ; Tương quan nghệ thuật điêu khắc và trang tư tưởng thờ Ấn Độ, Trung Hoa, Champa và Việt Nam; Nghệ thuật điêu khắc và trang trí tượng thờ trong chùa Việt ở thế kỷ 17 vùng đồng bằng Bắc bộ.