Nhà nước và pháp luật những vấn đề lý luận thực tiễn - Nguyễn, Minh Đoan (Hồng Đức, 2013)
Trình bày khái niệm, đặc điểm, nguồn gốc, bản chất, chức năng...của Nhà nước và pháp luật. Các kiểu Nhà nước và pháp luật, các yếu tố của cơ chế điều chỉnh pháp luật.