100 bản quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới - Nguyễn, Thị Trường Giang (Chính trị Quốc gia Hà Nội, 2018)
Phân tích những nguyên tắc, tiêu chuẩn chung, điểm riêng biệt trong các bản quy tắc đạo đức nghề báo; So sánh điểm tương đồng và khác biệt giữa bản quy tắc đạo đức nghề nghiệp của nhà báo Việt Nam với các bản quy tắc đạo đức nghề báo trên thế giới.