Lượn then trong đời sống của người Tày (Qua khảo sát ở xã Hồng Định, huyện Quảng Uyên, Tỉnh Cao Bằng) : Luận án thạc sĩ Văn hóa học - Đinh, Phương Lan (2018)
Khái quát về Lượn Then, tổng quan về địa bàn nghiên cứu; Các hình thức diễn xướng Lượn Then của người Tày ở xã Hồng Định; Vai trò, sự biến đổi và việc bảo tồn, phát huy Lượn Then trong đời sống của người Tày ở xã Hồng Định, huyện Quảng Uyên, Cao Bằng hiện nay.