Sưu tầm tranh sơn dầu tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Mông, Thanh Trà (2018)
Khái quát tổng quan về bảo tàng mỹ thuật Việt Nam. Giá trị, vị trí, vai trò của sưu tập tranh sơn dầu đối với các hoạt động của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và những vấn đề đặt ra hiện nay.