Quản lý Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Văn Thùy (2018)
Phân tích thực trạng công tác quản lý tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam từ năm 2011 đến nay; đánh giá sự thay đổi của Nhà hát trước và sau khi xã hội hóa nghệ thuật; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà hát trong thời gian tới.