Quản lý hoạt động của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Lại, Thị Minh Thu (2018)
Nghiên cứu, khảo sát thực trạng hoạt động và quản lý hoạt động của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam về các lĩnh vực: cơ cấu tổ chức, nguồn lực, dịch vụ, kiểm tra, khen thưởng, ... từ năm 2010 đến nay; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động của Bảo tàng.