An ninh văn hóa ở Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn, Duy Bắc (Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Làm rõ khái niệm an ninh văn hóa và vai trò của nó trong quá trình xây dựng, phát triển văn hóa Việt Nam; vị trí của an ninh văn hóa trong mối quan hệ với an ninh chính trị và an ninh kinh tế; kinh nghiệm lịch sử xủa dân tộc và quốc tế về bảo đảm an ninh văn hóa; đề xuất giải pháp nhằm bảo đảm an ninh văn hóa ở Việt Nam trong điều kiện hiện nay.