Bảo tồn và phát huy giá trị của lễ hội truyền thống ở Mộc Châu, Sơn La phục vụ phát triển du lịch : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Minh Đức (2018)
Những vấn đề lý luận chung và tổng quan về lễ hội Mộc Châu; Thực trạng bảo tồn và phát huy giá trị của lễ hội truyền thống ở Mộc Châu, từ đó đưa ra những giải pháp nâng cao việc bảo tồn và phát huy giá trị của lễ hội truyền thống ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La phục vụ phát triển du lịch của địa phương trong thời gian tới.