Một số loại hình nghệ thuật dân gian dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc - Nguyễn, Hằng Phương (Đại học Thái Nguyên, 2016)
Khái quát về miền núi phía Bắc Việt Nam: tự nhiên, lịch sử, xã hội, văn hóa, loại hình nghệ thuật dân gian; 1 số loại hình nghệ thuật dân gian dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc: hát ru (Thái), háy ví Lưu Tam (Sán Chay), lượn Hà Lều (Nùng), thơ Lẩu (Tày)