Quản lý di sản văn hóa của người Giáy ở Tả Van nhằm phát triển du lịch cộng đồng : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Sần, Văn Phức (2018)
Luận văn khai thác, nghiên cứu các giá trị di sản văn hóa và thực trạng quản lý di sản văn hóa của người Giáy ở Tả Van nhằm phát triển du lịch cộng động hiện nay. Qua đó đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc Giáy để phát huy trở thành sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần thúc đẩy du lịch cộng đồng xã Tả Van - Sa Pa - Lào Cai phát triển theo chiều hướng bền vững.