Ngành gia đình học ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Cương (Nxb. Lao động, 2016)
Những vấn đề chung về gia đình, văn hóa gia đình; nghiên cứu, khảo sát những đặc trưng của văn hóa gia đình Việt Nam truyền thống và những biến đổi của nó trong xã hội hiện nay; tình hình nghiên cứu và đào tạo về gia đình trên thế giới và Việt Nam; xác định nguyên tắc, phương hướng, nội dung cụ thể xây dựng ngành gia đình học ở Việt Nam.