Góp phần tìm hiểu sự phát triển tư duy lãnh đạo của Đảng ta trong công cuộc đổi mới trên các lĩnh vực chủ yếu - Phạm, Ngọc Quang (Chính trị Quốc gia, 2000)
Khái quát sự phát triển tư duy về củ nghĩa xã hội của Đảng trên 1 số lĩnh vực chủ yếu thông qua mối quan hệ giữa phương thức lãnh đạo với chức năng quản lý của Nhà nước; kiến nghị giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.