Triết học Mác - Lê Nin về con người và việc xây dựng con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa : Sách tham khảo - Vũ, Thiện Vương (Chính trị Quốc gia, 2001)
Những quan điểm cơ bản của triết học Mác - Lê Nin về con người; vận dụng quan điểm vào việc luận giải tính thiết yếu và phương hướng, giải pháp cho việc xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện trong giai đoạn đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước hiện nay.