Xây dựng và khai thác nguồn lực thông tin về biển đảo Việt Nam: Luận án Tiến sĩ Thông tin - Thư viện - Phạm, Thị Thu Hương (2018)
Nghiên cứu đặc điểm nguồn tin về biển đảo Việt Nam; khảo sát thực trạng công tác xây dựng và khai thác nguồn lực thông tin về biển đảo tại hệ thống thư viện công cộng, cơ quan lưu trữ và các cơ quan quản lý nhà nước về biển đảo; đề xuất giải pháp xây dựng và khai thác nguồn lực thông tin về biển đảo phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước.