Thăng Long - Hà Nội trong mắt một người Hà Nội : Tuyển tập nghiên cứu - Nguyễn, Thừa Hỷ (Thông tin và truyền thông, 2018)
Phác thảo lược sử của đô thị Thăng Long– Hà Nội từ những buổi ban đầu đến hiện tại với nhiều vấn đề: lịch sử kinh thành Thăng Long– Kẻ Chợ, phố phường, mạng lưới chợ, cộng đồng cư dân đô thị và văn hoá thị dân; nghiên cứu về Hà Nội thời Pháp thuộc với một đô thị lai ghép nhìn từ nhiều phía: sự mở rộng địa giới, sự chuyển biến về quy hoạch và diện mạo đô thị, sự hình thành và chuyển biến của các “Khu phố Tây”, “Khu phố Mới”, ...