Thực trạng và giải pháp bảo tồn di sản văn hóa tại các vùng đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa ở đồng bằng sông Hồng - Phạm, Thi Thu Hương (Nxb. Lao động, 2016)
Đặc điểm CNH, đô thị hóa ở vùng đồng bằng sông Hồng và những giá trị đặc trưng của hệ thống di sản văn hóa; thực trạng bảo tồn di sản văn hóa tại các vùng trong quá trình CNhH đô thị hóa ở đồng bằng sông Hồng; giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trong giai đoạn hiện nay.