Nguyễn Văn Vĩnh 1882 - 1936 : Từ cậu bé chăn bò thuê đến người giữ những kỷ lục về tự học - Nhất Tâm (Khoa học xã học, 2016)
Kể về tiểu sử và sự nghiệp học giả Nguyễn Văn Vĩnh (1882 - 1936); giới thiệu 1 số bài điếu văn của bạn bè trong và ngoài nước tiễn biệt ông về cõi vĩnh hằng.