Môi trường văn hóa đô thị hiện đại - Mạc, Đường (Khoa học xã học, 2016)
Những kiến thức chung về đô thị hóa; đô thị hóa ở Việt Nam thời đương đại; hệ thống các loại hình đô thị theo địa lý cảnh quan: đô thị ven biển, hải đảo, biên giới và khu kinh tế cửa khẩu, nội địa.