Dân tộc học và nhân học ở Việt Nam trong xu thế toàn cầu hóa - Phan, Hữu Dật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Trình bày một số vấn đề lý luận và thực tiễn của vấn đề dân tộc trong quốc gia Việt Nam đa dân tộc; nhận diện tình hình các dân tộc nước ta: sự ra đời, quá trình phát triển, đặc điểm đặc trưng dân tộc; vấn đề dân tộc trong xu thế toàn cầu hóa, nguy cơ tiềm ẩn đe doạ sự ổn định ở các vùng dân tộc và phương hướng giải quyết vấn đề này ở nước ta hiện nay.