Lịch sử và văn hóa tiếp cận đa chiều, liên ngành - Nguyễn, Văn Kim (Đại học Quốc gia, 2018)
Gồm 25 chuyên luận độc lập về lịch sử và văn hóa Việt Nam, khu vực và thế giới: dấu ấn cổ sơ của các xã hội Đông Nam Á, Nhật Bản trong thế giới Đông Á, vấn đề dân tộc trong nghên cứu lịch sử Việt Nam, đổi mới văn hóa và những mục tiêu xây dựng nền kinh tế văn hóa thời kỳ hội nhập quốc tế, ...