Đặc khảo văn hóa người Hoa ở Nam Bộ - Huỳnh, Ngọc Trảng (Văn hóa dân tộc, 2012)
Tổng quát về người Hoa ở Nam Bộ; Truyền thống văn hóa ăn mặc của người Hoa ở Nam Bộ; Tín ngưỡng, nghệ thuật biểu diễn, hội họa và thư pháp, tranh kiếng, thơ văn Hán Nôm của người Hoa ở Nam Bộ.