Lịch sử và văn hóa Việt Nam - Tiếp cận bộ phận - Phan, Huy Lê (Đại học Quốc gia, 2018)
Tuyển tập bài viết, báo cáo của tác giả về lịch sử và văn hóa Việt Nam như: tính đa tuyến, toàn bộ, toàn diện của lịch sử Việt Nam; những trung tâm văn minh và nhà nước cổ đại trên lãnh thổ Việt Nam; bước ngoặt lịch sử vào nửa đầu thế kỷ X;...