Tín ngưỡng của các dân tộc Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2016)
Phác thảo về tín ngưỡng các tộc người ở Việt Nam; nghiên cứu nguồn gốc, bản chất, nghi thức thờ cúng tổ tiên; các hình thức thờ Thành hoàng, Mẫu, Đức Thánh Trần, dòng đạo Nội, Tứ Bất Tử; các nghi lễ, phong tục liên quan đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp, Tổ sư các nghề và làng nghề thủ công truyền thống, ...