Bức tranh Thế giới đương đại : Sách chuyên khảo - Vũ, Văn Hiền (Chính trị quốc gia Sự thật, 2016)
Nghiên cứu đặc điểm thế giới hiện nay (từ sau Chiến tranh lạnh) về các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, quân sự, an ninh và xu hướng phát triển (xu thế hòa bình và phát triển, hợp tác và đấu tranh, xu thế toàn cầu hóa, trật tự mới, xu hướng gia tăng khủng hoảng kinh tế, chính trị - xã hội, ...), ...