Tuyển tập nghiên cứu, phê bình - Trương, Tửu (Nxb. Lao động, 2007)
Gồm 3 phần: Nhập cuộc văn chương hiện đương đại (các tiểu luận nghiên cứu, phê bình, chân dung tác gia văn học hiện đại đã được in trên báo); Về nguồn văn học dân tộc: (các công trình nghiên cứu, tiểu luận chuyên sâu về văn học truyền thống dân tộc, ...); Người trong cõi nhớ: (các bài viết về Trương Tửu, Nguyễn Vỹ, Nguyễn Văn Hoàn, Trương Quốc Tùng, Nguyễn Đình Chú, ...)