Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc cuộc đấu tranh chống suy thóai về tư tưởng chính trị, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyên hóa" về chính trị trong Đảng - Nguyễn, Viết Thông; Trương, Giang Long (Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách tập trung phân tích, đấu tranh, phê phán, phủ định những nhận định xuyên tạc, những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận những thành tựu mà Đảng, nhà nước và nhân dân ta đã đạt được trong những năm qua cũng như cuộc đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyến hóa "về chính trị trong Đảng của một bộ phận cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng, chỉnh đốn đảng trong sạch, vững mạnh.