Biến đổi văn hóa ở các làng quê hiện nay : Trường hợp làng Đồng Kỵ, Trang Liệt và Đình Bảng thuộc huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn, Thị Phương Châm (Văn hóa thông tin : Viện văn hóa, 2009)
Đề cập lý thuyết, thực tiễn của quá trình nghiên cứu về biến đổi văn hóa và biến đổi văn hóa ở các làng quê hiện nay; những xu hướng biến đổi của đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa của làng Đồng Kỵ, Trang Liệt, Đình Bảng trong quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa; những giải pháp cần thiết cho chiến lược phát triển bền vững ở ba làng cũng như các khu vực nông thôn Bắc Ninh, đặc biệt là những nơi có quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng hiện nay.