36 năm Viện Văn hóa nhìn lại một chặng đường phát triển : 1970 - 2006 - Cao, Thị Vũ Huyền; Đoàn, Tiến Lộc; Trần, Bình Minh (Viện Văn hóa, 2006)
Giới thiệu về các quyết định thành lập, cơ cấu tổ chức của Viện Văn hóa thông tin qua các thời kỳ; các cán bộ, các nghiên cứu viên và các công trình đã nghiên cứu của Viện.