Lễ hội văn hóa truyền thống những nét tương đồng Việt Nam - Lào - Nguyễn, Phương Liên (Thông tin và truyền thông, 2017)
Tổng quan về lễ hội; Lễ hội theo mùa vụ nông nghiệp; Một số lễ hội tôn giáo; Một số nghi lễ liên quan đến đời sống cá nhân trong cộng đồng; Trang phục truyền thống trong các lễ hội văn hóa Việt Lào hiện nay.