Tư tưởng phật giáo trong văn hóa Lào - Việt Nam, một cơ sở kiến tạo tình đoàn kết - Nguyễn, Phương Liên (Thông tin và truyền thông, 2017)
Khái quát về lịch sử Phật giáo Việt Nam và Lào; Vai trò của Phật giáo trong chính thể; Phật giáo trong quá trình hội nhập với tín ngưỡng bản địa; Phật giáo trong nghệ thuật ở Việt Nam và Lào; Tư tưởng Phật giáo Việt Nam - Lào trong văn học và đời sống nhân dân.