Sự tương đồng về tư tưởng trong văn hóa dân gian Việt Nam - Lào - Nguyễn, Phương Liên (Thông tin và truyền thông, 2017)
Tư tưởng khuyến thiện trừng ác; Tư tưởng coi trọng gia đình, nền tảng của đoàn kết dân tộc; Tư tưởng đề cao giáo dục; Tư tưởng coi trọng sự khác biệt của cá nhân trong sự hòa hợp với cộng đồng; Tư tưởng ca ngợi sự tự do trong tình yêu, hôn nhân; Tư tưởng đề cao sự hòa hợp giữa con người với môi trường.