Nam Trân nhà thơ, nhà giáo, dịch giả - Nguyễn, Hữu Sơn (Tri thức, 2017)
Gồm 18 tham luận phân tích, khẳng định những đóng góp xuất sắc của Nam Trân trên tư cách nhà thơ, nhà giáo và dịch giả, đồng giá đánh giá cao tinh thần xuất xứ, sự lựa chọn và hành vi ứng xử cao đẹp, trong sáng của một trí thức yêu nước.