Biên tập ngôn ngữ sách và báo chí - Nguyễn, Trọng Báu (Thông tin và truyền thông, 2018)
Gồm 2 phần: Chuẩn ngôn ngữ và các quy định chuẩn trong biên tập, (những vấn đề của chuẩn tiếng Việt trong biên tập văn bản; Các loại dấu câu và các hình thức lời nói trong văn bản tiếng Việt; Thuật ngữ và tên riêng nước ngoài trong văn bản tiếng Việt). Các cấp độ ngôn ngữ trong biên tập ( Biên tập ngôn ngữ ở cấp độ từ, ...)