Tiếp biến và hội nhập văn hóa ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Kim (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Những vấn đề lý luận về văn hóa và tiếp biến văn hóa trong điều kiện hội nhập và phát triển hiện nay; Tiếp biến và hội nhập văn hóa trong tiến trình lịch sử Việt Nam, trong phát triển kinh tế xã hội, trong phát triển và hoàn thiện hệ thống thể chế văn hóa, trong hoạch định chiến lược phát triển.