Việt Nam tinh hoa đạo đức : Đạo làm người Việt Nam - Bùi, Ngọc Sơn (Hồng Đức, 2017)
Trình bày những chuẩn mực đạo đức được tinh luyện qua cuộc sống hàng ngàn năm, là sự gạn đục khơi trong của nhiều thời đại, làm cơ sở cho cuộc sống hôm nay tiếp tục hoàn thiện một nền đạo đức mới: dân tộc hiện đại và văn minh.( Những tinh hoa văn hóa đạo đức truyền thống Việt Nam; những tinh hoa văn hóa đạo đức nước ngoài thời cổ xưa đã ảnh hưởng sâu sắc tới Việt Nam).