Tập tục đời người : Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19 - 20 - Phan, Cẩm Thượng (Hội nhà văn, 2017)
Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam trong hai thế kỷ 19 và 20; Tác giả đưa ra góc nhìn đa dạng về cách người nông dân Việt Nam sống đời sống tinh thần của minh, cách họ tương tác với nhau trong môi trường làng xã hay đô thị; Những không gian sinh tồn; Vòng quay bốn mùa và lễ tết, các trò hội lễ; Tín ngưỡng và hệ thần; Tập tục ẩm thực và ăn mặc; Thời gian xưa và cuộc đời hiện tại.